Cách lựa chọn thảm trang trí nội thất

hoanguyen 05/09/2015 0 Bình luận Nội thất - kiến trúc,Giải trí,Tin tức - sự kiện,

Cách lựa chọn thảm trang trí nội thất

Trang trí nội thất ngày càng được nhiều bạn quan tâm, nhất là việc sử dụng thảm kết hợp với đồ nội thất. Những tấm thảm trải sàn kiểu dáng hình chữ nhật có màu sắc hoa văn đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất cần có sự thay đổi về kiểu dáng thảm như: thảm bầu dục, thảm hình tròn,….để tạo sự mới lạ.

 

Đúng vậy, khi lựa chọn thảm trang trí nội thất điều đầu tiên mà bạn chú ý tới là kiểu dáng của tấm thảm có phù hợp với đồ nội thất cụ thể là bộ sofa hay không. Những bộ sofa bo góc, hình chữ L bạn có thể trải thảm hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tuy nhiên, với bộ sofa tròn bạn không nên trải thảm hình chữ nhật, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái bởi không có sự đồng bộ về kiểu dáng thiết kế.  Trong trường hợp này, bạn nên nghĩ đến những tấm thảm hình tròn.

 

Thảm hình tròn kết hợp với sofa phòng khách

 

Về mặt chất liệu, cũng như những tấm thảm len cao cấp khác. Thảm được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên, khi sờ tay vào bạn luôn có cảm giác mềm mại, êm ái. Ngoài ra, tùy thuộc vào nguồn tài chính, bạn có thể chọn tấm thảm được dệt từ chất liệu len kết hợp với lụa. Những sợi lụa mịn, có độ bắt sáng khá tốt khi trải vào không gian sẽ đem lại sự sang trọng cho căn phòng.

 

Về màu sắc , lựa chọn màu sắc thảm phải phù hợp với bộ sofa và không gian cần trải. Tùy thuộc vào phong cách phòng khách mà bạn muốn hướng tới là cá tính, trẻ trung hay nhẹ nhàng, thanh lịch để có thể lựa chọn thảm có màu sắc tương phản hoặc cùng tông với đồ nội thất, bộ sofa.

 

Kích thước của tấm thảm cũng không kém phần quan trọng. Tùy thuộc vào kích thước của bộ sofa để lựa chọn thảm có kích thước phù hợp. Không nên chọn thảm có kích thước quá to làm lãng phí không gian hoặc quá nhỏ tạo cảm giác trật hẹp. Fine18 là điểm đến của bạn khi muốn lựa chọn một tấm thảm cho căn phòng của mình.

Leave a Comment